Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP TIN HỌC VĂN PHÒNG NIÊN KHOÁ...

LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP TIN HỌC VĂN PHÒNG NIÊN KHOÁ 2022 -2024

546
0

Thực hiện Kế hoạch công tác đào tạo năm 2022 của Nhà trường, ngày 29/09/2022 Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân tổ chức Lễ khai giảng Lớp Trung cấp Tin học văn phòng – niên khóa 2022 – 2024.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; Đ/c Tô Thị Trà Ly, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân; cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo đơn vị, các thầy cô giáo và toàn thể các học viên Lớp Trung cấp Tin học văn phòng.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và sự phát triển kết nối như hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, đòi hỏi con người phải thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng. 90% các nhà quản lý và những nhân viên công sở đều sử dụng những kỹ năng tin học văn phòng hàng ngày để thực hiện công việc. Các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, hay Outlook chỉ là những thành tựu nho nhỏ nhưng đã giúp cho hầu hết hơn 90% công việc được vận hành một cách trơn tru và khoa học hơn. Các phần mềm máy tính mới dần thay thế cho các công cụ quản lý truyền thống; giúp cho việc kinh doanh, quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, làm việc khoa học hơn, năng suất hơn và con người  trở nên đa năng hơn. Đồng thời, giúp người lao động dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường làm việc cũng như các thể loại công việc khác nhau. Trong thời đại công nghê 4.0 hiện nay, Tin học văn phòng đang dần hiện diện và trở thành 1 công cụ hỗ trợ vô cùng đặc lực cho bất kỳ ngành nghề nào. Hơn 80% doanh nghiệp trong và ngoài nước đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng khi phỏng vấn. Họ chấp nhận đào tạo một nhân viên chưa có kinh nghiệm, thiếu kiên thức chuyên môn nhưng kỹ năng tin học văn phòng phải tốt. Việc giỏi kỹ năng Tin học văn phòng sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội việc làm hơn- đó là cánh cửa để đi đến thành công

Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX nhằm giúp các em học sinh sớm được được đào tạo song song 2 văn bằng: Hệ Trung cấp chính quy ngành Tin học văn phòng và  Hệ văn hóa THPT. Các em học sinh sẽ được miễn 100%.học phí Trung cấp (theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021của Chính phủ) và được quyền dùng bằng trung cấp để được cộng điểm thi Tốt nghiệp Văn hóa THPT. Bằng Trung cấp Tin học văn phòng sẽ có giá trị vô thời hạn dùng trong tuyển dụng việc làm, hoặc  để học liên thông và xét tốt nghiệp ở những bậc học cao hơn, theo quy định của Nhà nước.

 

Đ/c Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Phát biểu tại lễ khai giảng đ/c Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đã đề nghị: các thày cô giáo liên tục đổi mới nội dung và phương pháp, rèn kỹ năng học và tự học cho học sinh, khơi dậy nguồn cảm hứng để các học viên ngày càng yêu nghề; Các em học sinh cần ý thức được vai trò làm chủ của mình trong quá trình học, phải “thực học”, “có năng lực thực” để “thực nghiệp”, “làm ra giá trị thực” và sẽ tự “làm ra chính mình”.

Đ/c Lê Thu Hiền – Phó giám đốc TT GDNN – GDTX quận Thanh xuân phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên quận Thanh Xuân phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác giáo dục nghề nghiệp đặc biệt là nghề Tin học văn phòng trong thời đại công nghệ 4.0, đồng thời kêu gọi và đề nghị các học viên thực hiện tốt nội quy học tập; chủ động tích cực nghe giảng và nghiên cứu tài liệu, sử dụng máy tính cho mục tiêu có ý nghĩa, tiếp thu tốt kiến thức, kỹ năng tay nghề để sau khi tốt nghiệp, sẽ vững bước tham gia thị trường lao động, có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước.

Tin: Ngô Thị Anh

 Ảnh: Đỗ Duy Bình