Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn LỄ KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP NGÀNH KẾ TOÁN DOANH...

LỄ KHAI GIẢNG ĐÀO TẠO HỆ TRUNG CẤP NGÀNH KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP NIÊN KHOÁ 2022 -2024

634
0

Thực hiện Kế hoạch công tác đào tạo năm 2022 của Nhà trường, ngày 24/09/2022 Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chương Mỹ tổ chức Lễ khai giảng đào tạo Hệ trung cấp ngành Kế toán doanh nghiệp, niên khoá 2022 – 2024.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Hữu Thắng – Phó Giám đốc, đồng chí Nguyễn Mạnh Phong – CB phụ trách liên kết đào tạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chương Mỹ; cùng các thầy cô giáo và toàn thể các học viên Trung cấp ngành Kế toán doanh nghiệp, niên khoá 2022 – 2024.

Các đ/c Lãnh đạo tham dự Lễ khai giảng

 

Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX nhằm giúp các em học sinh sớm được được đào tạo song song 2 văn bằng: Hệ Trung cấp chính quy ngành Kế toán doanh nghiệp và  Hệ văn hóa THPT. Các em học sinh sẽ được miễn 100%.học phí Trung cấp (theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021của Chính phủ) và được quyền dùng bằng trung cấp để học liên thông lên bậc học cao hơn theo quy định của Nhà nước. Từ trước đến nay, kế toán vẫn được xem là ngành nghề có nhu cầu lao động cao trên thị trường tuyển dụng – bởi số lượng doanh nghiệp đang hoạt động rất lớn. Học nghê Kế toán doanh nghiệp sẽ giúp các em biết cách ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp để kinh doanh sinh lời. Đây là một nghề có vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế. Các em sẽ có ưu thế vượt trội trong khả năng tự lập kiếm sống so với các bạn cùng lứa tuổi.

Phát biểu tại lễ khai giảng đ/c Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đã đề nghị: các thày cô giáo liên tục đổi mới nội dung và phương pháp, rèn kỹ năng học và tự học cho học sinh, khơi dậy nguồn cảm hứng để các học viên ngày càng yêu nghề; Các em học sinh cần ý thức được vai trò làm chủ của mình trong quá trình học, phải “thực học”, “có năng lực thực” để “thực nghiệp”, “làm ra giá trị thực” và sẽ tự “làm ra chính mình”.

Đ/c Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phát biểu tại Lễ khai giảng

 

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Phong – CB phụ trách liên kết đào tạo của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Chương Mỹ phát biểu và mong muốn rằng các em học sinh sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, tiếp thu kiến thức, kỹ năng tay nghề để sau khi tốt nghiệp, sẽ vững bước tham gia thị trường lao động, có việc làm và thu nhập ổn định, góp phần làm giàu cho quê hương, đất nước. Thay mặt các học viên, em Nguyễn Thị Nam Anh đã phát biểu xin tiếp thu, cảm ơn lời căn dặn của thầy cô giáo và xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực học tập.

Người viết: Phùng Thị Hường

 Ảnh: Trần Thu Hằng