Trang chủ Hoạt động đoàn thể KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ...

KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM BIỂU DƯƠNG “ NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT” NĂM 2022

414
0

Trong không khí phấn khởi cùng cả nước chào mừng  kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2023 – 2028, sáng nay 19/10/2022, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022)  và biểu dương “ Người tốt, việc tốt” năm 2022.

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường; Các đồng chí Cấp ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường.

Đồng chí Bùi Thi Thanh Xuân – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã ôn lại lịch sử truyền thống 92 năm xây dựng và phát triển của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập từ ngày 20 tháng 10 năm 1930. Lịch sử của phong trào phụ nữ Việt Nam, của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam gắn liền với lịch sử phát triển của đất nước. Kể từ khi các tổ chức phụ nữ tiền thân ra đời, dưới sự lãnh đạo của Đảng, của Hội,  người phụ nữ Việt Nam, đã gắn bó tha thiết với sự nghiệp giải phóng phụ nữ, với hạnh phúc và sự bình yên của quê hương, với mái nhà thân yêu của mình. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát huy chức năng cao cả của mình, quy tụ giới phụ nữ Việt Nam, vì sự bình đẳng và tiến bộ của phụ nữ, vì hạnh phúc của phụ nữ, trẻ em và các gia đình.

Xuất phát từ đường lối vận động phụ nữ qua các kỳ Đại hội IV (1977), V (1982), VI (1987), VII (1992), cụ thể hoá bằng các Chương trình hành động, các cuộc vận động, các phong trào do Hội tổ chức, phụ nữ Việt nam đã góp sức mình vào công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, đổi mới đất nước, đem lại quyền lợi thiết thực cho giới, tạo nên những kỳ tích mang tính thời đại, từ đó khẳng định và nâng cao vị trí, vai trò của phụ nữ Việt nam trong nước và trên trường quốc tế.

Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và phụ nữ Việt nam rất xứng đáng với nhiều danh hiệu cao quý mà Bác Hồ, Đảng và Nhà nước đã khen tặng “Phụ nữ Việt Nam dũng cảm, đảm đang, chống Mỹ cứu nước”, “Phụ nữ Việt Nam trung hậu, đảm đang, tài năng, anh hùng.

Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến nữ cán bộ, giáo viên nhân viên Nhà trường đồng thời ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả đã đạt được và mong muốn các đồng chí tiếp tục phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam nói chung và của phụ nữ Việt Nam nói riêng, trong những năm qua, Trường TCNV&DN CĐ Hà Nội luôn quan tâm tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, trong đó phong trào thi đua “ người tốt, việc tốt” được triển khai với những biện pháp và nội dung phù hợp, sát với thực tế nhằm biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những tấm gương “ Người tốt, việc tốt” tiêu biểu tận tụy trong công việc, góp phần làm cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn; góp phần cổ vũ, động viên, phát huy những kết quả của việc tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cán bộ, viên chức, người lao động trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội.

Năm 2022, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội  có 06 đồng chí đạt thành tích trong phong trào “ người tốt, việc tốt” được khen thưởng, biểu dương cấp trường trong đó 02 Đ/c Phùng Thanh Tùng và Trần Thu Hằng được đề nghị cấp trên khen thưởng.

Tại Hội nghị, cũng đã diễn ra buổi chia tay xúc động giữa tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội với 03 đồng chí cán bộ, giáo viên, đó là đồng chí Nguyễn Thị Yến – Trưởng phòng Đào tạo và 02 đồng chí giáo viên Lương Thúy Hạnh và Vũ Hồng Nhung.

Phát biểu tại buổi chia tay đồng chí Dương Văn Tiến – Phó hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận những đóng góp của 03 đồng chí đối với sự nghiệp phát triển của Nhà trường trong những năm qua, đồng thời chúc các đồng chí về nơi công tác mới sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

Tin: Ngô Thị Anh

Ảnh: Phùng Thanh Tùng