Trang chủ Hoạt động đoàn thể HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG...

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2018

—–Ngày 6 tháng 2 năm 2018 Trường Trung cấp Công Đoàn Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Cán bộ Công chức Viên chức năm 2018 với sự có mặt của 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên.Trong không khí thẳng thắn, dân chủ, công khai và trách nhiệm ; Dưới sự chủ trì của đoàn chủ tịch hội nghị gồm đồng chí Ngô Văn Minh – Ủy viên ban thường vụ liên đoàn lao động – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, Đồng Chí Dương Văn Tiến – phó Hiệu trưởng nhà trường; với 4 bài tham luận của 4 khoa phòng; Bầu ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2018-  2019; Thông qua sửa đổi các quy chế dân chủ cơ sở. Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp.

—–Hội nghị đã thông qua nghị quyết, nhất trí đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC 2017 với một số điểm nổi bật:

• Hoàn thành kế hoạch đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn do Liên đoàn Lao động Thành phố giao bằng nguồn kinh phí hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân Thành phố:  34/34 lớp với 3630/3638 học viên.
  • Tổ chức 28 lớp với 4371 học viên theo kế hoạch số 62 ngày 17/10/2016 của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn Thủ đô giai đoạn 2016-  2018, vượt gần gấp đôi so với số học viên năm 2016 và những năm trước.
  • Mở 38 lớp với 3.710 học viên =   106 phần trăm Kế hoạch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội giao về huấn luyện An toàn vệ sinh lao động.
  • Tổ chức cho người cán bộ giáo viên soạn bài vào thực hành giảng 10 chuyên đề về lý luận, nghiệp vụ công tác công đoàn nhằm nâng cao từng bước Chất lượng bài giảng, chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn; trong đó, đào tạo lại cho 4 giáo viên trẻ từ các ngành nghề khác sang giảng dạy lý luận, nghiệp vụ Công đoàn.
  • Lập dự án, tổ chức thi công và đưa vào khai thác sử dụng 15 gian phòng thuộc khu phòng phục vụ công tác đào tạo của nhà trường tại ngõ 298 phố Tây Sơn Đống Đa Hà Nội
  • Tổ chức thực hiện dự án sửa chữa, chống xuống cấp hạng mục nhà C và nhà Hiệu bộ tư 1,8 tỷ đồng nguồn vốn Ủy ban Nhân dân Thành phố cấp; mua sắm, lắp đặt Hệ thống camera giám sát an ninh toàn trường ,mua Máy quay camera phục vụ công tác tuyên truyền; nâng cấp trang web của trường
  • Thanh lý xong 2 hợp đồng liên kết đào tạo với trung tâm ngoại ngữ tin học Trí Đức và trung tâm đào tạo thường xuyên Đại học Hòa Bình, thu lại diện tích 340 mét vuông mặt bằng sau nhà A, đưa vào khai thác. Đến nay Nhà trường đã khai thác 100% diện tích mặt bằng và các phòng học,  hội trường
  • Sắp xếp lại nhân sự Khoa Công Đoàn, Phòng Tổ chức hành chính cho phù hợp với yêu cầu nâng cao chất lượng công tác.
  • Thực hiện dự toán thuế năm 2017 vượt 59%, đảm bảo cân đối các nguồn tài chính cho hoạt động của nhà trường, Thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước và nộp cấp trên.
  • Tổ chức tốt đại hội chi bộ, đại hội Công đoàn, Đại hội Chi đoàn Thanh niên, hội nghị chi hội cựu chiến binh, xây dựng chi bộ, công đoàn và các đoàn thể trong sạch vững mạnh.
  • Các phong trào thi đua của cán bộ giáo viên,  nhân viên Nhà trường được duy trì và có bước phát triển, có nhiều cá nhân tập thể để tặng các doanh nghiệp thi đua và được khen thưởng. Nhà trường được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2017.

• Nguyên nhân đạt được thành tích nêu trên nhà tập thể cán bộ giáo viên nhân viên đã đoàn kết, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, phát huy vai trò của Người đứng đầu, thực hiện nguyên tắc tập trung, dân chủ, công khai, đề ra và tổ chức thực hiện nhiều chủ trương sát đúng với thực tế yêu cầu, với nhiều biện pháp thực sự năng động sáng tạo đổi mới hiệu quả.

• Năm 2018, nhà trường tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa loại hình, mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục đoàn kết, thực hiện nhiều biện pháp nhằm phát huy nội lực, trí tuệ tập thể, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích to lớn hơn.

Bài và ảnhNgô Văn Minh