Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM ...

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CÔNG ĐOÀN NĂM 2022

563
0

Ngày 21/10/ 2021, LĐLĐ Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tập huấn Nghiệp vụ Công tác kiểm tra, giám sát công đoàn năm 2022 tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội. Dự khai mạc Hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Lương Quang Thành – Uỷ viên UBKT Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố Hà Nội; cùng dự có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội,  đồng chí Hà Lê Hoàn – Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT LĐLĐ Thành phố Hà Nội.

Đ/c Đặng Thị Phương Hoa- Phó Chủ tịch Thường trực  Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đang phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị Tập huấn đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố nhấn mạnh: Công tác kiểm tra, giám sát  là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Trong năm nay, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có văn bản mới hướng dẫn việc giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo trước thềm Đại hội. Vì vậy cần phải thường xuyên tổ chức tập huấn cho các cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các đơn vị nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và bản lĩnh trong việc xem xét các đơn thư khiếu nại, tố cáo (nếu có) để phục vụ cho công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến truyền đạt của báo cáo viên, các đại biểu tích cực trao đổi, mạnh dạn đưa ra những tình huống cụ thể, những khó khăn vướng mắc ở cơ sở để được làm rõ.

Tiếp đó, đồng chí Hà Lê Hoàn – Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố đã hướng dẫn các nội dung, nghiệp vụ liên quan đến công tác kiểm tra đồng cấp, kiểm tra cấp dưới cho các cấp công đoàn để việc thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản của Công đoàn trong thời gian tới có hiệu quả.

 

Đ/c  Hà Lê Hoàn – Nguyên Phó Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nộị đang giảng bài cho lớp tập huấn

Tiếp theo, đồng chí Lương Quang Thành- Uỷ viên UBKT Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội để làm rõ các nội dung văn bản hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Công tác giải quyết và tham gia giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của CNLĐ và đoàn viên CĐ trong Đại hội công đoàn các cấp, đồng thời đề nghị các cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cần nghiên cứu các nội dung để vận dụng trong quá trình thực hiện tại đơn vị. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đưa ra một số ví dụ cụ thể trong việc giải quyết các đơn thư tố cáo và chỉ rõ việc xác định thế nào là đơn thư khiếu nại, thế nào là đơn thư tố cáo và các tình huống cụ thể để các đại biểu nắm rõ.

 Đ/c Lương Quang Thành –  Uỷ viên UBKT Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nộị đang trao đổi tại lớp tập huấn

Qua Hội nghị Tập huấn với tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc các đại biểu đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ của công tác kiểm tra, giám sát, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị.

Tin và ảnh: Lê Thị Nhàn