Trang chủ Chưa được phân loại LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP TIN HỌC VĂN PHÒNG NIÊN KHÓA...

LỄ KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP TIN HỌC VĂN PHÒNG NIÊN KHÓA 2023-2025

359
0

Thực hiện Kế hoạch công tác đào tạo năm 2023 của trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội, chiều ngày 24/10/2023, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân tổ chức khai giảng lớp “Trung cấp Tin học Văn phòng niên khóa 2023-2025”.

Đến dự lễ khai giảng có: đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng, đồng chí Bùi Thị Thanh Xuân –Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; Đ/c Tô Thị Trà Ly, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân; cùng các đồng chí cán bộ lãnh đạo đơn vị, các thầy cô giáo và toàn thể các học viên Lớp Trung cấp Tin học văn phòng.

Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và sự phát triển kết nối như hiện nay, công nghệ thông tin được ứng dụng vào mọi lĩnh vực đời sống, đòi hỏi con người phải thành thạo những kỹ năng tin học văn phòng. 90% các nhà quản lý và những nhân viên công sở đều sử dụng những kỹ năng Tin học văn phòng hàng ngày để thực hiện công việc. Các phần mềm tin học văn phòng như Word, Excel, PowerPoint, hay Outlook chỉ là những thành tựu nho nhỏ nhưng đã giúp cho hầu hết hơn 90% công việc được vận hành 1 cách trơn tru và khoa học hơn. Các phần mềm máy tính mới dần thay thế cho các công cụ quản lý truyền thống; giúp cho việc kinh doanh, quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, làm việc khoa học hơn, năng suất hơn và con người  trở nên đa năng hơn. Đồng thời, giúp người lao động dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường làm việc cũng như các thể loại công việc khác nhau. Trong thời đại công nghê 4.0 hiện nay, Tin học văn phòng đang dần hiện diện và trở thành 1 công cụ hỗ trợ vô cùng đặc lực cho bất kỳ ngành nghề nào. Hơn 80% doanh nghiệp trong và ngoài nước đều yêu cầu ứng viên phải thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng khi phỏng vấn. Họ chấp nhận đào tạo một nhân viên chưa có kinh nghiệm, thiếu kiên thức chuyên môn nhưng kỹ năng tin học văn phòng phải tốt. Việc giỏi kỹ năng Tin học văn phòng sẽ giúp học viên có nhiều cơ hội việc làm hơn- đó là cánh cửa để đi đến thành công

Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX nhằm giúp các em học sinh sớm được được đào tạo song song 2 văn bằng: Hệ Trung cấp chính quy ngành Tin học văn phòng và  Hệ văn hóa THPT. Các em học sinh sẽ được miễn 100%.học phí Trung cấp (theo Nghị định 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021của Chính phủ) và được quyền dùng bằng trung cấp để được cộng điểm thi Tốt nghiệp Văn hóa THPT. Bằng Trung cấp Tin học văn phòng sẽ có giá trị vô thời hạn dùng trong tuyển dụng việc làm, hoặc  để học liên thông và xét tốt nghiệp ở những bậc học cao hơn, theo quy định của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi Lễ Khai giảng, đồng chí Bùi Thị Thanh Xuân đã đề nghị: các thày cô giáo liên tục đổi mới nội dung và phương pháp, rèn kỹ năng học và tự học cho học sinh, khơi dậy nguồn cảm hứng để các học viên ngày càng yêu nghề; Các em học sinh cần ý thức được vai trò làm chủ của mình trong quá trình học, phải “thực học”, “có năng lực thực” để “thực nghiệp”, “làm ra giá trị thực” và sẽ tự “làm ra chính mình”.

Cũng trong buổi lễ Khai giảng, đồng chí Tô Thị Trà Ly mong muốn rằng các em học sinh sẽ cố gắng học tập tốt, rèn luyện tốt, tiếp thu kiến thức, kỹ năng tay nghề để sau khi tốt nghiệp sẽ vững bước tham gia thị trường lao động, có việc làm và thu nhập ổn định, đóng góp phát triển quê hương nói riêng và đất nước nói chung. Đồng chí đề nghị Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn hỗ trợ về kiến thức, kỹ năng để các em học sinh được học tập trong điều kiện tốt nhất và sau khi tốt nghiệp được trường giới thiệu việc làm.

Tin và ảnh :  Phùng Thanh Tùng