Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ...

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO, BỒI DƯỠNG CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN THỦ ĐÔ NĂM 2018

—-Thực hiện kế hoạch 62/KH-LĐLĐ ngày 17/10/2016 của LĐLĐ thành phố Hà Nội về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn giai đoạn 2016 – 2018, phát huy những kết quả đạt được trong năm 2017 và từng bước nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2018.

—–Ngày 28/03/2018, tại trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội,  Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội tổ chức “Hội nghị triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2018”.

—–Chủ trì Hội nghị có đồng chí: Phạm Bá Vĩnh – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố  Hà Nội; cùng dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các ban Tổ chức, Tài chính, Chính sách pháp luật, Ủy ban kiểm tra Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Minh – Ủy viên Thường vụ, Hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội, các đồng chí đại diện cho Liên đoàn lao động quận, huyện, thị xã, công đoàn ngành, công đoàn Tổng công ty, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở.

—–Trong phần thảo luận, các đại biểu dự Hội nghị đã tập trung phát biểu, nhiều ý kiến đánh giá về việc triển khai kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2018, nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn thời gian tới, nhất là việc xác định rõ trách nhiệm và tính chủ động của các cấp công đoàn, trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, từ đó đa dạng hóa hình thức, quy mô đào tạo, đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo theo hướng tích cực.

—–Rà soát, nắm chắc về đối tượng học viên để phân nhóm đối tượng tập huấn với tinh thần là “không trùng đối tượng, không trùng nội dung”. Sử dụng các nguồn kinh phí cho công tác đào tạo, bồi dưỡng c bộ công đoàn từ sự hỗ trợ của công đoàn thành phố, trung tâm bồi dưỡng chính trị và từ ngân sách công đoàn cấp mình. Đồng chí Phạm Bá Vĩnh – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị cần phối hợp tích cực hơn nữa với trường Trung cấp công đoàn thành phố Hà Nội mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và các lớp huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho công nhân, viên chức, lao động. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, đa dạng hóa loại hình đào tạo, nâng cao chất lượng, bài giảng… để chuẩn bị tốt cho việc tự chủ hoàn toàn vào năm 2020.

—–Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh đã thay mặt Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội năm 2017

—–Đồng chí Ngô Văn Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội đã trao giấy khen cho 14 Liên đoàn lao động quận, huyện; công đoàn ngành, công đoàn cấp trên cơ sở có nhiều thành tích phối hợp với trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội trong công tác huấn luyện An toàn vệ sinh lao động năm 2017.

—–Cũng tại Hội nghị, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội còn triển khai các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở năm 2018 cho các công đoàn cấp trên cơ sở.

Tin: Phùng Thanh Tùng

Ảnh: Lê Minh Khang