Trang chủ Hoạt động đoàn thể CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI BÙI HUYỀN...

CHỦ TỊCH LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI BÙI HUYỀN MAI THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG TRUNG CẤP NGHIỆP VỤ VÀ DẠY NGHỀ CÔNG ĐOÀN HÀ NỘI

Chiều ngày 16/7/2020, đồng chí Bùi Huyền Mai – Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội, Bí thư Đảng đoàn Liên đoàn Lao động Thành phố,  Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội đã thăm và làm việc tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Trường cùng các đồng chí lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố.

Về phía Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội có: Đ/c Phan Tuấn Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, cùng các đồng chí Ban Giám hiệu, các đồng chí trưởng các phòng, khoa của Trường.

Đồng chí Bùi Huyền Mai – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu tại buổi làm việc với Trường Trung cấp NV&DN Công đoàn Hà Nội

Báo cáo với Chủ tịch và các đồng chí trong đoàn, đồng chí Phan Tuấn Dũng, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội cho biết: Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 1375/QĐ-TLĐ ngày 27/07/2018 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, trên cơ sở hợp nhất Trường Trung cấp Công đoàn Thành phố Hà Nội và Trường Trung cấp nghề Công đoàn Hà Nội. Nhiệm vụ chính của Nhà trường là: Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn và xây dựng kế hoạch phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo trình độ trung cấp, trình độ sơ cấp nghề.

Trải qua 64 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường đã đào tạo, bồi dưỡng hàng chục vạn lượt cán bộ Công đoàn cho Thủ đô Hà Nội, các tỉnh và các ngành, góp phần quan trọng vào phong trào thi đua của cán bộ, công nhân, viên chức lao động, hoạt động công đoàn cũng như sự phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô và cả nước.

Với những thành tích nổi bật và đóng góp to lớn Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba giai đoạn (1999-2006), Huân chương lao động hạng Nhì giai đoạn (2009-2013) và Huân chương lao động hạng Nhất giai đoạn (2015-2019).

Đồng chí Phan Tuấn Dũng  – Hiệu trưởng Trường TCNV&DN CĐHN báo báo hoạt động của nhà trường

Năm 2020, sáu tháng đầu năm do tác động của dịch bệnh Covid – 19, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với phương châm: đổi mới, hiệu quả, thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị, Nhà trường đã cố gắng vượt qua khó khăn, tập trung phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020. Tính đến nay, Nhà trường đã phối hợp với các Ban LĐLĐ TP, các CĐ ngành, CĐ tổng công ty mở được 10 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cho cán bộ công đoàn Thủ đô (theo nguồn kinh phí UBND hỗ trợ) với 990 học viên đạt 29% chỉ tiêu kế hoạch được LĐLĐ Thành phố giao năm 2020.

Phối hợp với các LĐLĐ quận, huyện mở 7 lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở (theo nguồn kinh phí tại đơn vị) với 1150 học viên.

Tổ chức 42 lớp huấn luyện ATVSLĐ cho các doanh nghiệp trên địa bàn Thủ đô Hà Nội và tỉnh lân cận với 1850 học viên đạt 53% chỉ tiêu kế hoạch LĐLĐ Thành phố giao.

Hoàn thiện xây dựng hồ sơ để nộp Sở LĐTBXH xin mở 5 mã ngành Hàn, Điện công nghiệp, Sửa chữa thiết bị tự động hóa, Kế toán doanh nghiệp và Công nghệ thông tin trình độ trung cấp và sơ cấp.

Đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh những nhiệm vụ trong tâm phải thực hiện từ nay đến cuối năm 2020, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của  LĐLĐ Thành phố tạo điều kiện về cơ chế chính sách để Nhà trường mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết đào tạo và các hoạt động dịch vụ tăng nguồn lực tài chính, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công đoàn Thủ đô và các tỉnh lân cận, nâng cao chất lượng dạy nghề cho người lao động.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Bùi Huyền Mai đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường. Trong thời gian tới, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội cần tập trung hoàn thiện việc xin cấp phép mở thêm mã ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu của xã hội, đồng thời tích cực nghiên cứu đổi mới nội dung, phương pháp nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn. Về một số đề xuất của Trường, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đề nghị các Ban LĐLĐ Thành phố có liên quan nghiên cứu, tham mưu giải quyết phù hợp.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch Hội đồng trường TCNV&DN CĐHN phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Hội đồng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội trân trọng cảm ơn đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Thành phố đã quan tâm dành thời gian về thăm và lắng nghe ý kiến của Nhà trường.

Trong thời gian tới, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội khắc phục khó khăn, nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, phát huy truyền thống và những kết quả đạt được để có nhiều bước phát triển mới trong tương lai.

Đồng chí Bùi Huyền Mai – Chủ tịch LĐLĐ TP cùng đoàn công tác của LĐLĐ TP chụp ảnh cùng cán bộ Trường TCNV&DN CĐHN

Tin: Ngô Thị Anh
Ảnh: Đỗ Duy Bình