Trang chủ Tin hoạt động nhà trường KỶ NIỆM 62 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (19/05/1956 – 19/05/2018) VÀ...

KỶ NIỆM 62 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG (19/05/1956 – 19/05/2018) VÀ KHÁNH THÀNH PHÒNG TRUYỀN THỐNG NHÀ TRƯỜNG

1915

—–Ngày 18/05/2018, trường Trung cấp Công Đoàn thành phố Hà Nội tổ chức long trọng Lễ kỷ niệm 62 năm ngày thành lập (19/05/1956 – 19/05/2018) và khánh thành Phòng Truyền thống nhà trường. Tới dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Ngô Văn Tuyến –  Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Đồng chí Hà Đông – Trưởng ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các đồng chí Lãnh đạo Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Công ty Kinh Đô, Liên đoàn Lao động quận Đống Đa, lãnh đạo các đơn vị đối tác liên kết với nhà trường, đông đủ các thế hệ cán bộ,  giáo viên, nhân viên Nhà trường.

—–Trường Trung cấp Công Đoàn thành phố Hà Nội hiện có 19 cán bộ giáo viên nhân viên ở 4 khoa, phòng, có chi bộ Đảng, Chi đoàn Thanh niên và Công đoàn. 62 năm qua, Nhà trường đã qua 03 lần đổi tên: Trường Cán bộ Công Đoàn Hà Nội (1956) , trường Đào tạo Cán bộ Công Đoàn TP.Hà Nội (1988), trường trung cấp Công Đoàn thành phố Hà Nội (2010); Trong điều kiện khó khăn, chiến tranh, phải di chuyển địa điểm nhiều lần. Trường đã vinh dự được Bác Hồ về thăm năm 1959 tại cơ sở Quảng Bá (Tây Hồ).

—–62 qua là quãng thời gian các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường kế tiếp nhau viết lên truyền thống vẻ vang của trường, đoàn kết, vượt mọi khó khăn thử thách, đổi mới –  sáng tạo, đa dạng hóa ngành nghề, loại hình đào tạo, nghiên cứu khoa học, mở rộng hoạt động dịch vụ, do đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: đào tạo, bồi dưỡng hàng chục vạn lượt cán bộ công đoàn Thủ đô, các ngành và các vùng lân cận, hợp tác quốc tế trong đào tạo cán bộ công đoàn, huấn luyện hàng chục ngàn người lao động về An toàn Vệ sinh Lao động, đóng góp xứng đáng vào phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô.

—–Trường đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba (1996 và 2006), Huân chương Lao động hạng nhì (2014). Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, năm 2018 và những năm tiếp theo, Cán bộ Giáo viên Nhân viên Nhà trường đang phấn khởi, thi đua quyết tâm đạt được mục tiêu: phấn đấu đến năm 2020, nhà trường sẽ tự chủ hoàn toàn về nhiệm vụ đào tạo, tự chủ 100% Về Kinh phí chi thường xuyên. nhà trường sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp như: phát huy tinh thần đoàn kết, tự lực tự cường khắc phục khó khăn; đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học trong cán bộ giáo viên nhân viên, tiếp tục đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, mở rộng nâng cao chất lượng các loại hình hoạt động dịch vụ, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên nhân viên, xây dựng đội ngũ cán bộ giáo viên ngày càng chất lượng.

—–Trong dịp kỷ niệm 62 năm thành lập trường, nhà trường đã tổ chức khánh thành Phòng Truyền thống của Trường. Phòng có diện tích hơn 30m² ở tầng 4 nhà A, tổ chức lưu giữ, trưng bày các hình ảnh, hiện vật về các hoạt động, thành tích của nhà trường trong 62 năm xây dựng và phát triển. Đây là món quà tri ân các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường, là sự quyết tâm nỗ lực, là tình cảm của cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường hôm nay.

Tin và ảnh: Ngô Văn Minh