Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2020

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TƯ VẤN PHÁP LUẬT NĂM 2020

1354
0

Sáng ngày 30/06/2020, tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội, Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác tư vấn pháp luật cho cán bộ làm công tác tư vấn pháp luật công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và các công đoàn cơ sở trực thuộc. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Hương – Giám đốc Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội; đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; Tới dự và làm báo cáo viên lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc Học viện Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Đình Hùng nhấn mạnh vai trò quan trọng của cán bộ công đoàn trong việc tư vấn pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong quá trình thực hiện hợp đồng lao động sao cho đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi cho người lao động và người sử dụng lao động.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Xuân Thu – Phó Giám đốc Học viện Tư pháp truyền đạt những điểm mới của Bộ luật Lao động năm 2019.

Trong đó chú ý đến những điểm mới như sau:

+ Những điểm mới về tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

+ Những điểm mới về hợp đồng lao động.

+ Những điểm mới về đối thoại tại nơi làm việc, thương lượng tập thể, thỏa ước lao động tập thể.

+ Những điểm mới về tiền lương.

+ Những điểm mới về kỷ luật lao động.

+ Những điểm mới về giải quyết tranh chấp lao động.

 Nghiệp vụ công tác tư vấn pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hoạt động công đoàn các cấp. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cán bộ công đoàn cơ sở phát huy hết vai trò và luôn khẳng định là người đi đầu trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày một phát triển và vững mạnh.

Tin và ảnh:  Phùng Thanh Tùng