Trang chủ Hoạt động đoàn thể HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 91 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VÀ BIỂU...

HỘI NGHỊ KỶ NIỆM 91 NĂM THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VÀ BIỂU DƯƠNG KHEN THƯỞNG CÁC CHÁU CON CBCNV CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP NĂM HỌC 2019 -2020

1245
0

Hòa chung với không khí của các cấp Công đoàn tưng bừng tổ chức Kỷ niệm ngày Công đoàn Việt nam, Sáng ngày 28/7/2020Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2020) và biểu dương khen thưởng các cháu con CBCNV có thành tích học tập năm học 2019-2020.Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Phan Tuấn Dũng – Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, toàn thể cán bộ, giáo viên, người lao động và các cháu là conCBCNV có thành tích học tập năm học 2019-2020.

Đồng chí Phan Tuấn Dũng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Yến – Chủ tịch Công đoàn Trường trình bày Diễn văn Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong đó nêu rõ quá trình phát triển, vai trò to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.Trải qua hơn 9 thập kỷ hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đồng hành cùng dân tộc, là lực lượng, chỗ dựa tin cậy của Đảng, hết lòng phấn đấu vì quyền lợi của giai cấp công nhân, người lao động.Với tinh thần trên, trong những năm qua Công đoàn trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội luôn bám sát chủ trương, Nghị quyết của Chi bộ, phát huy vị trí, vai trò của mình, luôn chăm lo đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên Công đoàn Trường.

Tại đây, đồng chí Đỗ Hữu Mạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn cũng trình bày báo cáo tóm tắt thành tích học tập của các cháu là con CBCNVNhà trường. Trong đó nêu rõ công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng trong những năm qua luôn được lãnh đạo Nhà trường hết sức quan tâm, tạo điều kiện và coi đây là một trong những nhiệm vụ chính trị để động viên CB, GV, NLĐ hoàn thành nhiệm vụ của mình góp phần vào sự phát triển của Nhà trường. Tổ chức tuyên dương khen thưởng các cháu có thành tích xuất sắc trong học tập là một việc làm có ý nghĩa nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học, phấn đấu rèn luyện về mọi mặt của các cháu học sinh, biểu dương những tấm gương tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, ghi nhận công lao nuôi dưỡng giáo dục của các bậc phụ huynh, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo nhà trường đối với thế hệ tương lai của đất nước nói chung và con em của cán bộ, GV, NLĐ  nói riêng. Trong năm 2019-2020 số lượng các cháu thiếu niên là con cán bộ, giáo viên, người lao động trong trường ta có thành tích học tập là 27 cháu. đó là niềm tự hào của các bậc cha mẹ, là nguồn động lực tạo tâm lý tốt để các cha mẹ yên tâm công tác.

Ban Giám hiệu nhà trường trao thưởng cho các cháu là con CBCNV có thành tích học tập năm học 2019-2020

Đến dự Hội nghị đồng chí Phan Tuấn Dũng – Bí thư Chi bộ vui mừng biểu dương thành tích học tập của các cháu là con CB, GV, NLĐ, thành tích của các cháu góp phần không nhỏ cho động lực làm việc của bố mẹ các cháu… Đồng chí hy vọng rằng, tất cả các cháu sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nỗ lực cố gắng học tập và rèn luyện để liên tục có những tiến bộ về “đạo đức, trí tuệ và nghị lực” – luôn là niềm tin của cha mẹ, thầy cô và cũng là niềm tự hào của “Cơ quan ta”. Đồng thời, đồng chí đề nghị BCH CĐ sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tổ chức những dịp để CB, GV, NLĐ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm chăm lo, giúp đỡ các con có năng lực “tự đào luyện chính mình” để phấn đấu “trở thành người tốt, công dân tốt, làm nhiều việc tốt cho XH”.

Đồng thời đồng chí cũng phát biểu chia sẻ với CB, GV, NLĐ Nhà trường: bên cạnh những thành tích đạt được,Công đoàn Trường đứng trước những khó khăn và thách thức mới.Đội ngũ cán bộ, giáo viên còn một số hạn chế về năng lực, nghiệp vụ; vẫn còn thói quen “tư duy bao cấp”, “cào bằng”. Giáo viên dạy nghề còn thiếu, chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được tình hình đào tạo nghề hiện nay.Việc xin cấp giấy phép đăng ký hoạt động GDNN còn gặp nhiều khó khăn.Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, xưởng thực hành chưa đồng bộ.Nhiều phòng học, trang thiết bị giảng dạy của Nhà trường đã xuống cấp. Phương pháp đào tạo, bồi dưỡng chủ yếu là theo phương pháp truyền thống.

Để quyết tâm vượt khó khăn, cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2020, thay mặt Ban Chi ủy Chi bộ, đồng chí đề nghị Ban chấp hành CĐ cần nghiên cứu và làm sâu sắc hơn một số nội dung hoạt động công tác mà hiện nay chúng ta cần phải quan tâm:

– Công đoàn Nhà trường phải phối hợp chặt chẽ với BGH xây dựng, bổ sung và hoàn thiện các nội quy quy định trong Nhà trường nhằm đảm bảo yêu cầu:  phát huy dân chủ, đồng thời quyết tâm giữ vững kỷ cương và sự tập trung thống nhất của Nhà trường; Phải xác định vị trí việc làm gắn với công việc…; Thu nhập, khen thưởng phải gắn với số lượng, chất lượng và hiệu quả công việc…

– Nhà trường đã bắt đầu phải thực hiện tự chủ hoàn toàn về chi phí thường xuyên. Vì vậy CĐ phải có giải pháp làm thay đổi nhận thức, tư duy, hành động cho đoàn viên.Tất cả phải quyết tâm cố gắng thực hiện cho được sứ mệnh – nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.Mục tiêu hàng đầu là làm cho tốt việc ĐT, BD nghiệp vụ công đoàn và làm cho được việc dạy nghề.Trường phải thực sự có ý nghĩa với xã hội (trước khi trở thành vô nghĩa). BCH CĐ phải vận động đoàn viên sẵn sàng chiến thắng chính mình, vượt khó khăn, ủng hộ phối hợp cùng Chính quyền sắp xếp lại vị trí việc làm sao cho hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm; vận động đoàn viên tự giác nâng cao trình độ chuyên môn nghề nghiệp. CĐ phải có kế hoạch tuyên truyền, vận động, giúp đỡ những đoàn viên công đoàn còn chậm đổi mới chưa đáp ứng yêu cầu mới.Phải quyết tâm loại bỏ thói quen tư duy bao cấp, hạn chế sự “cào bằng” để tiến tới sự “công bằng”.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Yến tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phan Tuấn Dũng – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường và hứa sẽ phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Vũ Hồng Nhung