Trang chủ Hoạt động đoàn thể TRAO ĐỔI HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG ĐOÀN...

TRAO ĐỔI HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỚI TRƯỜNG TRUNG CẤP CÔNG ĐOÀN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

2700
0

—–Được sự nhất trí của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội (LĐLĐ Tp. HN) trong các ngày từ 20/ 7 đến 23/07/2018, Đoàn cán bộ chủ chốt trường Trung cấp Công Đoàn thành phố Hà Nội do đồng chí Ngô Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, đã có chuyến công tác, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động với trường Trung cấp Công Đoàn thành phố Hồ Chí Minh (TCCĐ Tp. HCM) —–Đón tiếp đoàn, có đồng chí Nguyễn Xuân Quân – Phó hiệu trưởng phụ trách trường TCCĐ Tp. HCM cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên, trưởng các khoa phòng của trường.

—–Trường TCCĐ Tp. HCM là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Liên đoàn Lao động thành phố Hồ Chí Minh, đã thực hiện tự chủ hoàn toàn về nhiệm vụ và kinh phí chi thường xuyên, từ năm 2008. Trường hiện có 14 cán bộ, giáo viên, có cơ sở vật chất, thiết bị, phục vụ dạy và học khá khang trang, có phòng học và phòng nghỉ cho giáo viên và học viên, nhà ăn căng tin. Nhà trường đã thực hiện các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn cho thành phố Hồ Chí Minh và các Công đoàn Ngành Trung Ương thông qua các hợp đồng kinh tế, học viên của các đơn vị, của các cấp công đoàn phải trả tiền. Hàng năm trường TCCĐ Tp. HCM đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn, Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động, các hoạt động dịch vụ khác, hoàn thành nộp nghĩa vụ với LĐLĐ TP. Hồ Chí Minh và ngân sách nhà nước (thuế).

—–Những kinh nghiệm trong hoạt động của trường TCCĐ Tp. HCM là bài học tốt để nhà trường nghiên cứu áp dụng trong thời gian tới, nhất là khi năm 2020 đang đến gần. Khi đó trường Trung cấp Công Đoàn thành phố Hà Nội phải thực hiện tự chủ hoàn toàn về nhiệm vụ và kinh phí chi thường xuyên.

—–Trong chuyến công tác , đoàn cán bộ nhà trường đã thăm Một số Di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Kiên Giang như: Dinh Độc Lập, Nhà tù Phú Quốc …..

Một số hình ảnh chuyến đi:

Tin và ảnh: Ngô Văn Minh