Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT...

HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CHÍNH SÁCH PHÁP LUẬT NĂM 2021

Sáng ngày 17/12/2021, Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Chính sách pháp luật năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội; Khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội; Đồng chí Dương Thị Minh Châu – Trưởng phòng Tuyên truyền và phát triển đối tượng BHXH Thành phố Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên của lớp; Cùng dự có đồng chí  Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội; Đồng chí Tạ Văn Dưỡng – Ủy viên Thường vụ – Trưởng ban Chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội.

Đ/c Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Khai mạc Hội nghị tập huấn đồng chí Lê Đình Hùng – Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Hôm nay Hội nghị tập huấn Ban chính sách pháp luật tổ chức học các chế độ chính sách về lao động và BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho đội ngũ cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc LĐLĐ Thành phố Hà Nội, nhất là trong giai đoạn hiện nay các chế độ ốm đau, thai sản và dưỡng sức phục hồi sức khỏe có liên quan trực tiếp đến người lao động mà tổ chức CĐ cần phải đặc biệt quan tâm nắm vững để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động trên cơ sở chính sách pháp luật đã ban hành, đồng thời có những vấn đề nào đó còn chưa được rõ, đề nghị đồng chí báo cáo viên sẽ giải đáp cụ thể cho các đại biểu dự  hội nghị trong buổi tập huấn.

Đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến truyền đạt của báo cáo viên, chủ động đề xuất và trao đổi cùng báo cáo viên để bảo vệ quyền lợi của người lao động, nhất là trong thời gian tới khi Việt Nam tham gia Hiệp định Thương mại tự do thế hệ mới thì tổ chức CĐ có nhiều thách thức trong quá trình hoạt động.

Đ/c Dương Thị Minh Châu – Trưởng phòng Tuyên truyền và phát triển đối tượng BHXH Thành phố Hà Nội đang truyền đạt trên lớp tập huấn

Sau phần khai mạc, đồng chí Dương Thị Minh Châu – Trưởng phòng Tuyên truyền và phát triển đối tượng BHXH Thành phố Hà Nội truyền đạt các nội dung liên quan đến các chính sách pháp luật và những vấn đề mới trong Luật BHXH, BHYT và BHTN để cán bộ làm công tác chính sách pháp luật của Thành phố Hà Nội tiếp thu và vận dụng trong quá trình công tác tại đơn vị nhằm đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ mới đặt ra trong thời gian tới.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn trực tuyến

Qua Hội nghị tập huấn với tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc các học viên đã cập nhật được những kiến thức cơ bản về chính sách pháp luật lao động, chính sách BHXH, BHYT và BHTN qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác chăm lo bảo vệ quyền,  lợi ích hợp pháp, chính đáng  của  người lao động tại đơn vị.

Tin và ảnh: Lê Thị Nhàn