Trang chủ Hoạt động đoàn thể THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA

THĂM LẠI CHIẾN TRƯỜNG XƯA

3317
0

Chúng tôi, những Cựu Chiến binh và cán bộ, đảng viên của trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề CĐ Hà nội và Công ty Kinh Đô lên cột mốc 1297 biên giới Việt Trung thuộc Huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) vào ngày 25/11/2018 để thăm lại chiến trường xưa.

Anh Đỗ Văn Dũng – Hội viên chi hội cựu chiến binh nhà trường; anh nhập ngũ năm 1980, ra quân năm 1985, trước đây là chiến sỹ thuộc Sư đoàn 395 – Đặc khu Quảng Ninh, đóng quân tại Bình liêu, không dấu nổi cảm xúc bồi hồi khi nhớ lại những ngày tháng “Không thể nào quên ấy”. Ngồi trên xe ôtô đang tâm sự với chúng tôi: ngày ấy, đường từ đơn vị ra thị trấn dài hơn chục cây số, đường đất khó đi. Anh nhớ lại những ngày lên chốt chiến đấu thật gian nan, vất vả quá ác liệt, cơm không có đủ ăn, thiếu thốn đủ thứ, ranh giới giữa cái sống và cái chết thật mong manh…..

Chắc chắn, đây cũng là những cảm xúc chung của tất cả anh em Cựu chiến binh đã từng chiến đấu trên các chiến trường. Giờ đây Đất Nước đã Hòa Bình, thăm lại chiến trường xưa, lòng dặn lòng, chúng tôi nguyện sống, làm việc sao cho xứng đáng với truyền thống, công lao khi sinh đóng góp của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc.

Một số hình ảnh chuyến đi:

 Tin và ảnh: Ngô Văn Minh