Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2020 CÔNG ĐOÀN...

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2020 CÔNG ĐOÀN TỔNG CÔNG TY VẬN TẢI HÀ NỘI

Sáng ngày 07/10/2020, tại Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức Lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn trực thuộc Công đoàn Tổng công ty. Đến dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; đồng chí Vũ Hữu Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội; đồng chí Vũ Thị Minh Hồng – Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội; đồng chí Phan Tuấn Dũng – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội cùng toàn thể học viên lớp tập huấn.

Đ/c Vũ Hữu Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Vũ Hữu Tuyến – Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội cho biết: thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2020, nhằm đáp ứng yêu cầu tổ chức và hoạt động công đoàn trong tình hình mới cho đội ngũ cán bộ công đoàn, Công đoàn Tổng công ty Vận tải Hà Nội chú trọng vào nội dung chuyên đề: Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII.

Báo cáo viên tại lớp tập huấn là đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội. Tại lớp tập huấn đồng chí Nguyễn Chính Hữu đã truyền đạt đến học viên những điểm mới của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII

Trong đó chú ý đến những điểm mới như sau:

• Huy hiệu Công đoàn Việt Nam;
  • Đối tượng gia nhập Công đoàn Việt Nam;
  • Quyền và nhiệm vụ của đoàn viên công đoàn;
  • Quy định thêm về thẻ đoàn viên;
  • Nhiệm vụ, quyền hạn của cán bộ công đoàn
  • Quy định về Đại hội công đoàn các cấp;
  • Ban Thường vụ công đoàn các cấp….

Đ/c Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội báo cáo viên tại lớp tập huấn

Việc triển khai các nội dung trên có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tổ chức Công đoàn trong việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Thành phố khóa XVI, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam khóa XII. Qua đó giúp cho cán bộ công đoàn các cấp nắm vững nội dung của Điều lệ, Hướng dẫn thi hành Điều lệ, tăng cường và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng giúp cán bộ công đoàn cơ sở phát huy hết vai trò của mình góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày một phát triển và vững mạnh.

Tin và ảnh:  Vũ Hồng Nhung