Trang chủ Hoạt động đoàn thể PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG 63 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN, TIẾP...

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG 63 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN, TIẾP TỤC ĐỔI MỚI ĐỂ TỰ CHỦ, ĐÓNG GÓP NHIỀU HƠN NỮA CHO PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

1373
0

Đó là lời phát biểu của đồng chí Ngô Văn Minh – Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội tại Lễ Kỷ niệm 63 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất.

Tới dự buổi lễ long trọng này, có các đồng chí lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ TP. Hà Nội, LĐLĐ Quận- Huyện, Công đoàn Ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở, các đợn vị phối hợp, các đối tác của nhà trường, các thế hệ Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nhà trường, các đồng chí phóng viên báo chí của Trung Ương và Hà nội. Đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch TLĐLĐ Việt Nam trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho tập thể lãnh đạo nhà trường và gắn Huân Chương lên lá cờ truyền thống của trường; Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội phát biểu tại Hội nghị.

Trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công Đoàn Hà Nội, tiền thân là trường cán bộ Công Đoàn Hà Nội thành lập ngày 19/05/1956 –  trải qua 63 năm trong lịch sử xây dựng phát triển, nhà trường đã 4 lần mang tên khác nhau,  phải nhiều lần sơ tán, di chuyển địa điểm. hiện nay trường có trụ sở chính tại 290 Tây Sơn Đống Đa, cơ sở 2 tại 46  phố Ba la Hà Đông và cơ sở 3 tại 27 Ngõ Giếng Ô Chợ Dừa Đống Đa với tổng diện tích 12300 mét vuông. Bộ máy tổ chức của trường gồm có:  Ban giám hiệu 4 đồng chí do đồng chí Ngô Văn Minh là hiệu trưởng; hai Khoa:  công đoàn và cơ bản; 03 Phòng: Tổ chức hành chính, Tài chính kế toán, Đào tạo với tổng số 38 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Từ khi thành lập năm 1956, trải qua các giai đoạn, cải tạo Công thương, chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ, đất nước thống nhất đi lên Chủ nghĩa xã hội và thời kỳ đổi mới, xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng Xã hội Chủ nghĩa, 63 năm qua, vượt lên những khó khăn, thách thức, tập thể cán bộ,giáo viên, nhân viên các thế hệ của nhà trường đã có nhiều nỗ lực đổi mới,Đa dạng hóa các loại hình đào tạo, bồi dưỡng hàng chục vạn cán bộ công đoàn, Huấn luyện An toàn vệ sinh lao động cho hàng chục ngàn lượt người lao động, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn, sự nghiệp xây dựng và phát triển thủ đô. chúng ta khẳng định và tự hào về truyền thống vẻ vang và những đóng góp to lớn của nhà trường.

Đặc biệt trong 5 năm gần đây (2014-2018) Nhà trường đã có nhiều thành tích nổi bật, có tác động ảnh hưởng lan tỏa Trong hệ thống tổ chức Công đoàn:

  • Đào tạo, bồi dưỡng 55 ngàn cán bộ công đoàn cho thủ đô và các tỉnh phía Bắc, các công đoàn ngành Trung ương, cán bộ công đoàn cho hai tỉnh Luông Pha Băng và Viêng Chăn ( Lào).
  • Huấn luyện 15.000 người lao động về an toàn vệ sinh lao động.
  • Tổ chức nghiên cứu và áp dụng vào thực tế giảng dạy tại trường 15 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp đem lại hiệu quả cao. 
  • Biên soạn và xuất bản hai tập giáo trình “Hướng dẫn hoạt động công đoàn cơ sở” phục vụ công tác giảng dạy của trường.
  • Đào tạo và Đào tạo lại, nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, bộ giáo viên; sắp xếp lại bộ máy tổ chức, nâng cao hiệu suất công tác của nhân viên
  • Tổ chức tốt việc hợp nhất hai trường Trung cấp Công Đoàn thành phố Hà Nội và trường trung cấp nghề Công Đoàn Hà Nội thành trường trung cấp nghiệp vụ và dạy nghề Công Đoàn Hà Nội, đi đầu trong việc thực hiện tinh giảm biên chế, sắp xếp lại bộ máy của hệ thống công đoàn.
  • Tranh thủ sự quan tâm đầu tư hỗ trợ chi phí của các cấp đạt hơn 30 tỷ đồng; tổ chức tốt cho hoạt động dịch vụ, tăng thu cho nhà trường; chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
  • Với những thành tích trên, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng nhất, tạo nên một mốc son trong lịch sử Truyền thống của nhà trường, phát huy truyền thống 63 năm xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường đang tiếp tục đổi mới để tự chủ và phát triển, đóng góp nhiều hơn nữa cho phong trào công nhân và hoạt động công đoàn Việt Nam

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

CLIP :

 

 Tin và ảnh:  Ngô Văn Minh