Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐẠI DIỆN, BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH...

NÂNG CAO HIỆU QUẢ ĐẠI DIỆN, BẢO VỆ QUYỀN VÀ LỢI ÍCH HỢP PHÁP CHÍNH ĐÁNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

1539
0

Ngày 7/11/2019, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cho Chủ tịch công đoàn cơ s trong ngành. Dự và làm giảng viên cho lớp tập huấn: đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Hoản – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội.

      Đồng chí Nguyễn Xuân Hoản – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Xuân Hoản – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và phát triển Nông thôn Hà nội đã khẳng định:  Để xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, việc bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công đoàn cơ sở là nhiệm vụ quan trọng có tính chất quyết định của tổ chức công đoàn trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí mong muốn các đồng chí học viên dự hội nghị tập huấn cần nghiêm túc lắng nghe, đồng thời cũng thẳng thắn, mạnh dạn trao đổi những vướng mắc để giảng viên giải đáp và trao đổi những kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đã hệ thống các nội dung, phương pháp hoạt động của Chủ tịch CĐCS; trao đổi những kỹ năng hoạt động của Chủ tịch công đoàn cơ sở trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch LĐLĐ TP, Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đang truyền đạt trên lớp tập huấn

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, Việt Nam sẽ là nước nhận được nhiều lợi ích khi tham gia hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên thái bình dương (CPTPP), người lao động, tổ chức Công đoàn Việt Nam sẽ chịu tác động mạnh mẽ đến việc làm, mô hình tổ chức và hoạt động. Với hệ thống pháp luật và môi trường đầu tư tốt hơn, người lao động Việt Nam sẽ có nhiều cơ hội việc làm, lựa chọn nghề nghiệp, điều kiện lao động, thu nhập, đời sống được nâng cao hơn, được bảo vệ và bình đẳng với người lao động các quốc gia khác.

Bên cạnh đó cũng có nhiều thách thức đối với NLĐ và tổ chức Công đoàn…, Chủ tịch CĐCS cần nâng cao kỹ năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho NLĐ; kỹ năng đối thoại, thương lượng; có khả năng đề xuất và tham gia xây dựng các chính sách, nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; kỹ năng tập hợp quần chúng; kỹ năng nắm bắt và xử lý kịp thời các thông tin; làm việc có chương trình, kế hoạch cụ thể; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn có bản lĩnh, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao…

Với tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc các học viên đã được bổ sung kiến thức, kỹ năng để trở về vận dụng tại cơ sở nhằm nâng cao hiệu quả trong hoạt động công đoàn, góp phần xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

                             

Tin và ảnh: Vũ Hồng Nhung