Trang chủ Hoạt động đoàn thể ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017-2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017-2022

1479
0

—–Thực hiện KH số 23/KH-CĐCQ ngày 28/03/2017 của Công đoàn cơ quan LĐLĐ TP HN về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn cơ quan LĐLĐ TP HN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023. Sáng ngày 29/09/2017, Đại hội Công đoàn Trường TCCĐ Tp HN đã long trọng khai mạc. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Đào Minh Đức – UVTV LĐLĐ TP –  PCT Công đoàn cơ quan LĐLĐ TP HN; đ/c Ngô Văn Minh – UVTV LĐLĐ TP – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

—–Công đoàn Trường Trung cấp công đoàn thành phố Hà Nội có 19 đoàn viên, trong đó 7/19 đồng chí là nữ, bao gồm 4 tổ công đoàn các khoa, phòng.

      Ban chấp hành công đoàn trường nhiệm kỳ 2012 – 2017 có 3 đồng chí ủy viên; đến tháng 10/2015 có sự biến chuyển trong nhân sự của ban chấp hành; đ/c Đỗ Trọng Toàn chủ tịch công đoàn nghỉ chế độ; đ/c Nguyễn Thị Yến – UVBCH được sự thống nhất của cấp ủy, công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố và được hội nghị công đoàn bầu làm chủ tịch CĐ; đ/c Phan Như Hoa được bầu làm Phó chủ tịch CĐ; đ/c Chu Anh Toàn được bầu bổ sung vào BCHCĐ trường.

      CĐ nhà trường quan tâm chăm lo đời sống cho đoàn viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên, phối hợp với BGH tổ chức tốt Hội nghị Công chức viên chức hàng năm, xây dựng sửa đổi quy chế dân chủ cơ sở, quy chế chi tiêu nội bộ và các quy chế khác, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Nhà nước đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Các hoạt động thăm hỏi cũng được Công đoàn trường quan tâm kịp thời: kết quả trong nhiệm kỳ đã tổ chức thăm hỏi 79 lượt đoàn viên và người nhà ốm, đau; đề nghị chuyên môn trợ cấp 70 lượt đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ôm đau nằm viện điều trị dài ngày.

      Các đoàn viên công đoàn đều, tích cực nghiên cứu, học tập, biên soạn bài giảng, thực hành giảng, đổi mới nội dung phương pháp giảng dạy, tham gia nghiên cứu 02 đề tài khoa học, biên soạn 12 chuyên đề, xuất bản 2 tập giáo trình “Hướng dẫn hoạt động công đoàn cơ sở”. Công đoàn nhà trường đã phối hợp với chuyên môn tổ chức cho đoàn viên tham gia tích cực phong trào thi đua lao động giỏi. Hàng năm, các phong trào thi đua như “ Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, “ Người tốt – việc tốt” công đoàn trường đều bình chọn cấp trường, các đoàn viên nữ 100% đạt danh hiệu“ Giỏi việc nước – đảm việc nhà” cấp trường; trong nhiệm kỳ đã có 9 lượt đoàn viên nữ được biểu dương “ Giỏi việc nước – đảm việc nhà”  và 05 lượt người được biểu dương “ Người tốt – việc tốt” cấp cơ quan LĐLĐ thành phố; tham gia đầy đủ các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do Công đoàn cơ quan LĐLĐ TP tổ chức.

—–Trong nhiệm kỳ trường có 19 lượt cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 10 cá nhân được nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố; có 03 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

—–Các hoạt động phong trào thi đua của nhà trường đã được Công đoàn trường triển khai nghiêm túc, góp phần vào thành công chung của nhà trường. Trong nhiệm kỳ nhà trường đã vinh dự nhận được Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước (năm 2014), Cờ thi đua của Tổng Liên Đoàn (năm 2015); Cờ của UBND Thành phố (năm 2016)và nhiều phần thưởng cao quý khác.

—–Trong nhiệm kỳ, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tương thân  tương ái được Công đoàn trường quan tâm như: Ủng hộ đồng bào lũ lụt và người lao động ở Quảng Ninh, Tây Nguyên; Ủng hộ các gia đình chính sách nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7… do công đoàn cơ quan phát động. Tham gia ủng hộ quỹ trẻ em nhiễm chất độc màu da cam, hội người mù, hội người khuyết tật của quận Đống Đa…

—–Chất lượng sinh hoạt CĐ của các phòng khoa ngày càng được nâng cao, gắn với hoạt động chuyên môn, đoàn viên các phòng, khoa đã ý thức  được chức trách nhiệm vụ được giao rõ ràng. Hàng năm cán bộ công đoàn trường từ tổ phó công đoàn trở lên được tham dự đầy đủ tập huấn của công đoàn cơ quan LĐLĐ tổ chức.

—–Kết quả năm 2015 công đoàn trường được nhận giấy khen của Công đoàn cơ quan có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và phong trào thi đua. Năm 2016 đạt danh hiệu công đoàn vững mạnh xuất sắc.

—–Có được những kết quả trên đây là do: sự quan tâm lãnh đạo sát sao, tạo điều kiện của Cấp ủy nhà trường,  Công đoàn cơ quan LĐLĐ thành phố. Sự đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực cố gắng của toàn thể cán bộ, đoàn viên nhà trường.

—–Trong nhiệm kỳ, hoạt động công đoàn nhà trường còn có một số hạn chế cần khắc phục như: các hoạt động văn hóa, thể thao chưa tạo thành phong trào thường xuyên. Nội dung sinh hoạt chuyên đề của các tổ công đoàn chưa được đảm bảo còn lồng ghép vào sinh hoạt chuyên môn. Nguyên nhân là do: cán bộ công đoàn đều là kiêm nhiệm nên việc bố trí thời gian, đầu tư cho nghiêu cứu phương thức hoạt động công đoàn còn hạn chế. Một số cán bộ công đoàn chưa nhiệt tình, sắp xếp thời gian, công việc chưa phù hợp nên hoạt động công đoàn hiệu quả chưa cao.

—–Có thể khẳng định rằng, mặc dù còn một số tồn tại hạn chế, song Công đoàn trường luôn bám sát sự lãnh đạo của chi ủy và sự chỉ đạo của CĐ cơ quan  LĐLĐ TP, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn vận động đoàn viên CĐ tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ IX CĐ nhà trường đã đề ra, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, tuyên truyền vận động đoàn viên CĐ đoàn kết thống nhất, tổ chức các phong trào thi đua, xây dựng đội ngũ CBVC, người lao động, đoàn viên công đoàn ngày càng tiến bộ, xây dựng CĐ nhà trường ngày càng vững mạnh góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị hàng năm của nhà trường đóng góp vào thành tích chung của toàn trường, đã được CĐ cấp trên đánh giá, ghi nhận, khen thưởng.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn gồm 03 đồng chí:

  1. Đ/c Dương Văn Tiến – Phó Hiệu trưởng
  2. Đ/c Phan Như Hoa – Trưởng phòng Tài chính kế toán
  3. Đ/c Chu Anh Toàn – Nhân viên phòng Tổ chức hành chính

—–Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động sáng tạo của cán bộ, đoàn viên nhà trường, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ công tác đào tạo bồi dưỡng các bộ CĐ và huấn luyện ATVSLĐ được LĐLĐ TP HN giao hàng năm, tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, đảm bảo tự chủ hoàn toàn về kinh phí thường xuyên vào năm 2020, chăm lo thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, xây dựng công đoàn trong sạch vững mạnh. Góp phần thực hiện quyết định của cấp trên về việc hợp nhất 2 trường Trường TCCĐHN và Trường TC nghề CĐHN, xây dựng trường mới ổn định và phát triển.

Một số chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2017-2022:

  1. Phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu đào tạo bồi dưỡng cán bộ công đoàn và huấn luyện ATVSLĐ được thành phố giao hàng năm.
  2. 100% đoàn viên trong Công đoàn tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Công đoàn.
  3. Hàng năm 100% cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến cấp trường, trong đó có 2-3 đ/c đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 100% các gia đình đoàn viên được công nhận là gia đình văn hóa.
  4. Hàng năm có 100% đoànviên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ.
  5. Giới thiệu từ 1-2 đoàn viên để Chi bộ kết nạp vào Đảng. Hàng năm Công đoàn trường phấn đấu đạt danh hiệu Công đoàn trong sạch vững mạnh.

ẢnhNgô Văn Minh

Bài: Nguyễn Thị Yến