Trang chủ Hoạt động đoàn thể CÔNG ĐOÀN CẦN VẬN ĐỘNG ĐOÀN VIÊN TÍCH CỰC THAM GIA CÁC...

CÔNG ĐOÀN CẦN VẬN ĐỘNG ĐOÀN VIÊN TÍCH CỰC THAM GIA CÁC PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC

—–Tới dự và chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác Công Đoàn Năm 2018 của nhà trường được tổ chức  ngày  18/01/2019, đồng chí Ngô Văn Minh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chỉ đạo: Công đoàn nhà trường cần phát huy vai trò, phối hợp với ban giám hiệu vận động cán bộ, giáo viên,  nhân viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua lao động giỏi, sáng kiến sáng tạo, nhằm hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

—–Báo cáo tổng kết tại Hội nghị đã nêu rõ kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn nhà trường năm 2018 với những thành tích nổi bật là:

1) Phối hợp với cơ quan chăm lo đời sống cho đoàn viên

—–Tặng quà sinh nhật cho đoàn viên; thưởng Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 mỗi người 3 triệu đồng; Tặng quà tết cho bố mẹ đoàn viên từ 70 tuổi trở lên; tổ chức cho đoàn viên đi nghỉ hè  tại Quảng Bình; gặp mặt, tặng quà cho con Đoàn viên là học sinh giỏi, học sinh tiên tiến; gặp mặt biểu dương 06 gia đình tiêu biểu cấp trường, 02 gia đình tiêu biểu cấp thành phố.

2) Phối hợp với cơ quan tổ chức các phong trào thi đua

—–Vận động đoàn viên tham gia phong trào thể thao và các hội thi do cấp trên tổ chức. tham gia hội khỏe cơ quan liên đoàn lao động thành phố Môn Cầu lông: đôi nam 01 giải nhì, 02 giải ba; Môn Bóng bàn: đôi nam 01 giải ba, đơn nam ba giải ba, đơn nữ một giải ba; Hội thi cắm hoa do Công đoàn Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố tổ chức đạt 01giải ba, 01giải khuyến khích.

—–Phong trào thi đua “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” được gắn với phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo xây dựng gia đình “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

—–Khen thưởng các danh hiệu thi đua năm 2018 gồm có: 5/5 tập thể Khoa, Phòng đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp trường; nhà trường được Cơ quan Liên đoàn Lao động Thành phố tặng thưởng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; 39/39 đoàn viên được công nhận là Lao động tiên tiến; 2 đồng chí được Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam tặng bằng khen; 04 đồng chí được công nhận là chiến sĩ thi đua cơ sở; 11 đồng chí được công đoàn trường biểu dương; 02 đồng chí đoàn viên ưu tú được công đoàn cơ quan tặng giấy khen.

3) Công tác tuyên truyền

—–Tổ chức giáo dục truyền thống của Đảng, văn hóa dân tộc cho đoàn viên nhân dịp Mừng Đảng Mừng Xuân đầu năm tại Lạng Sơn; tổ chức hoạt động dã ngoại kết hợp tuyên truyền nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 nữ tại Hà Giang; tuyên truyền về văn hóa công sở, tiêu chuẩn nữ công nhân viên chức thời kỳ CNH-HĐH….

4) Xây dựng công đoàn cơ sở

—–Thường xuyên tổ chức sinh hoạt tổ công đoàn, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở, đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt, đăng ký danh hiệu thi đua, phát thẻ cho Đoàn viên công đoàn. kịp thời kiện toàn tổ chức Công đoàn khi nhà trường hợp nhất hai trường, xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, được Công đoàn Cơ quan đánh giá cao.

—–Tại hội nghị tổng kết, đồng chí Dương Văn Tiến – Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã trình bày phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019, trong đó mục tiêu Trọng tâm là Công đoàn chủ động phối hợp với Chuyên môn, vận động Đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên, nhân viên đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phấn đấu thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ ghi trong nghị quyết Hội nghị CBCCVV nhà trường, phấn đấu xây dựng công đoàn nhà trường đạt loại Vững mạnh Xuất sắc.

Tin và ảnh:  Phan Như Hoa