Trang chủ Chưa được phân loại LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ĐẠI DIỆN NGƯỜI LAO...

LỄ KHAI GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO KỸ NĂNG ĐẠI DIỆN NGƯỜI LAO ĐỘNG KHỞI KIỆN HÀNH VI VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ BHXH CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN

Thực hiện Kế hoạch công tác đào tạo năm 2017 của trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội, được sự thống nhất của Thường trực Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội. Sáng ngày 13/06/2017, Trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội phối hợp với Học viện tư pháp tổ chức khai giảng lớp “Đào tạo kỹ năng đại diện người lao động khởi kiện hành vi vi phạm pháp luật về BHXH cho cán bộ công đoàn” cấp trên cơ sở ở Thủ đô.

Đến dự lễ khai giảng có đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hằng – Phó Ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí  Ngô Văn Minh – Ủy viên thường vụ LĐLĐ thành phố Hà Nội, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội ; đồng chí Trương Thế Côn –Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ học viện tư pháp.

30 cán bộ công đoàn đến từ các Liên đoàn lao động quận, huyện; công đoàn ngành; công đoàn tổng công ty; công đoàn cấp trên cơ sở đã được triệu tập học trong thời gian 03 tháng, từ tháng 06/2017 đến hết tháng 08/2017 tại trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội ( 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội).

Chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho học viên một cách có hệ thống nhiều nội dung quan trọng và cần thiết như: Một số vấn đề pháp luật về tiền lương, thưởng; pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tranh chấp lao động và các phương thức giải quyết tranh chấp lao động. Kỹ năng tham gia giải quyết tranh chấp lao động tại Tòa án như: Kỹ năng khởi kiện vụ án lao động; kỹ năng thu thập và cung cấp chứng cứ cho Tòa án; kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án lao động; kỹ năng xây dựng phương án bảo vệ và chuẩn bị bản luận cứ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động; kỹ năng tham gia phiên tòa lao động sơ thẩm. Kỹ năng tham gia giải quyết một số vụ án lao động cụ thể như: kỹ năng tham gia giải quyết vụ án lao động về chấm dứt hợp đồng lao động; kỹ năng tham gia giải quyết vụ án lao động về xử lý kỷ luật sa thải người lao động; kỹ năng tham gia giải quyết vụ án lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.

Việc tổ chức khai giảng lớp “Đào tạo kỹ năng đại diện người lao động khởi kiện hành vi vi phạm pháp luật về BHXH cho cán bộ công đoàn” thể hiện nỗ lực đổi mới của trường Trung cấp Công đoàn thành phố Hà Nội, góp phần thực hiện chương trình nâng cao trình độ cán bộ công đoàn các cấp ở Thủ đô.

(Người viết)  Phùng Thanh Tùng