Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC HÀ NỘI TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC...

CÔNG ĐOÀN VIÊN CHỨC HÀ NỘI TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

Ngày 30/10/2019, Công đoàn Viên chức thành phố Hà nội phối hợp với trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội mở lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn làm công tác kiểm tra và công tác tài chính công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội; Dự hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Chính Hữu – Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội; Dự và làm báo cáo viên cho lớp học có đồng chí Lương Quang Thành – Uỷ viên BTV- Chủ nhiệm UBKT Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Bùi Thu Thủy – Phó ban Tài chính – Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Đặng Văn Hải – Phó chủ tịch CĐ Viên chức.

Đ/c Đặng Văn Hải- Phó chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố Hà Nội phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn đồng chí Đặng Văn Hải – Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Công tác tài chính, kiểm tra là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Công đoàn, thực hiện chương trình công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở hàng năm, nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho cán bộ công đoàn cơ sở, đồng thời thực hiện tốt những quy định của Điều lệ CĐVN và những văn bản hướng dẫn của CĐ cấp trên.  Đồng chí đề nghị các đại biểu dự hội nghị cần nghiêm túc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến truyền đạt của báo cáo viên để vận dụng trong quá trình công tác tại đơn vị.

Đồng chí Lương Quang Thành Uỷ viên UBKT Tổng LĐLĐ Việt Nam – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra LĐLĐ thành phố Hà Nội đang trao đổi trên lớp

Sau phần khai mạc, đồng chí Lương Quang Thành – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LĐLĐ Thành phố hướng dẫn các nội dung, nghiệp vụ liên quan đến công tác kiểm tra đồng cấp, kiểm tra cấp dưới cho các cấp công đoàn để việc thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản của Công đoàn toàn Thành phố đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ đề ra.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Thu Thủy – Phó ban Tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội hướng dẫn các cấp công đoàn thực hiện công tác quản lý tài chính, tài sản công đoàn; Hướng dẫn chi tiết quy trình, thủ tục thanh quyết toán, thưởng thu kinh phí công đoàn đối với những đơn vị phối hợp trong công tác đôn đốc thu kinh phí công đoàn khu vực các doanh nghiệp.

Đồng chí Bùi Thu ThủyPhó ban tài chính LĐLĐ thành phố Hà Nội đang trao đổi trên lớp tập huấn

Trong quá trình tập huấn, các báo cáo viên đã truyền đạt kiến thức, trao đổi kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp để cùng nhau hiểu rõ nội dung cần thực hiện và từ đó áp dụng vào thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo đúng quy định của Nhà nư­ớc và Tổng LĐLĐ Việt Nam về công tác quản lý tài chính và kiểm tra của công đoàn.

Qua đợt tập huấn với tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc các học viên đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về kỹ năng, nghiệp vụ của công tác tài chính và công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác tài chính và kiểm tra tại đơn vị.

Tin và ảnh: Lê Thị Nhàn