Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ...

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NGÀNH NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN HÀ NỘI

Ngày 10/11/2021, Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội phối hợp với Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Lớp Tập huấn cho cán bộ CĐ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BTV, ủy viên BCH, ủy viên UBKT và Ban Thanh tra nhân dân của các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành.

Phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn Đồng chí Nguyễn Xuân Hoản – Chủ tịch Công đoàn Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội nhấn mạnh: Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn năm 2021, trước diễn biến của tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp, Công đoàn Ngành NN&PTNT phối hợp với Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội mở lớp tập huấn cho Cán bộ CĐ theo hình thức học trực tuyến để bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở trực thuộc Ngành những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ của công tác kiểm tra, giám sát, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định số 145/2020/NĐ-CP. Đồng chí yêu cầu các học viên dự lớp Tập huấn cần tập trung nghe báo cáo viên trao đổi những nội dung cơ bản  nhất của các chuyên đề trên để có kết quả tốt nhất.

Đồng chí Lê Thị Nhàn – Giảng viên  Khoa Công Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội đang truyền đạt.

Sau phần khai mạc, các học viên được nghiên cứu các nội dung:

1. Thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc theo Nghị định số 145/2020/NĐ-CP ngày 14/12/2020 – do đồng chí Lê Thị Nhàn – Giảng viên  Khoa Công đoàn Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội truyền đạt.
  2. Công tác tổ chức hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Kiểm tra, giám sát của công đoàn – do đồng chí Ngô Thị Anh – Trưởng khoa Công đoàn – Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề Công đoàn Hà Nội truyền đạt.

Qua Lớp Tập huấn với tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc các học viên đã cập nhật được những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, công tác kiểm tra, giám sát của của CĐ và Thực hiện QCDC ở cơ sở góp phần nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị, doanh nghiệp.

Tin và ảnh: Lê Thị Nhàn