Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2020

LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN PHÒNG NĂM 2020

1163
0

Trong 2 ngày 5/6 và 6/ 6/ 2020, tại Ba Vì, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn Công tác văn phòng năm 2020 cho gần 120 cán bộ là chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ làm công tác văn phòng LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn Ngành, Công đoàn cấp trên cơ sở, Công đoàn cơ sở trực thuộc. Đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố tới dự, chỉ đạo hội nghị.     

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Đặng Thị Phương Hoa khẳng định, thời gian qua, công tác văn phòng của các cấp Công đoàn Thủ đô đã có những chuyển biến tích cực, từng bước đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của tổ chức Công đoàn.

 

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa đang phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hoạt động văn phòng công đoàn các cấp từng bước đi vào nề nếp, đóng góp quan trọng vào kết quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn Thủ đô. Tuy nhiên, việc thực hiện công tác văn phòng vẫn còn những tồn tại, hạn chế như: chế độ, thông tin báo cáo chưa được thực hiện nghiêm, nội dung báo cáo còn sơ sài, thể thức, kỹ thuật trình bày văn bản còn sai sót, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong việc gửi, nhận văn bản còn hạn chế…

“Hội nghị tập huấn công tác văn phòng được tổ chức nhằm trang bị, củng cố nghiệp vụ công tác văn phòng cho cán bộ công đoàn Thủ đô, qua đó giúp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác văn phòng hiện nay, từng bước nâng cao chất lượng công tác văn phòng, đáp ứng yêu cầu hành chính hóa cũng như yêu cầu của thời kỳ hội nhập và phát triển”- đồng chí Đặng Thị Phương Hoa đã nhấn mạnh.

Tiến sĩ Cam Anh Tuấn truyền đạt các nội dung liên quan nghiệp vụ công tác văn phòng tới đại biểu

Theo đó, với nội dung  “Công tác hành chính trong cơ quan, doanh nghiệp”, tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Tiến sĩ Cam Anh Tuấn – Phó chủ nhiệm Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn – phân tích kỹ các khái niệm về “hành chính”, “văn phòng”, tầm quan trọng của công tác hành chính – văn phòng hiện nay, đặc biệt là vai trò, vị trí của văn phòng trong cơ cấu tổ chức của cơ quan, doanh nghiệp, những yêu cầu đối với cán bộ hành chính văn phòng để đáp ứng yêu cầu công việc trong thời kỳ mới.

Cùng đó, giảng viên đã phổ biến những nội dung mới trong Nghị định 30/2020/NĐ-CP ngày 5/3/2020 của Chính phủ về công tác văn thư như: phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng, những điểm mới trong 4 nghiệp vụ văn thư (soạn thảo và ký ban hành văn bản, quản lý văn bản, quản lý con dấu và thiết bị lưu khóa bí mật, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ). Giảng viên cũng đưa ra nhiều tình huống thực tế thường gặp để các học viên trao đổi, thảo luận, rút ra bài học, kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện công tác văn phòng của tổ chức Công đoàn.

                     Tin: Lê Thị Nhàn.  Ảnh: Nguyễn Thị Yến