Trang chủ Đào tạo cán bộ công đoàn TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO NĂM 2019

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC TUYÊN GIÁO NĂM 2019

1351
0

Sáng ngày 23/ 08/ 2019, Liên đoàn Lao động tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Tuyên giáo năm 2019 tại Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề công đoàn Hà Nội; Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Ngô Văn Tuyến – Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Đào Tiến Dũng – Trưởng phòng lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy, đồng thời là báo cáo viên; đồng chí Hà Đông – UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội.

 Đ/c Ngô Văn Tuyến – UVBCH Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Ngô Văn Tuyến nhấn mạnh công tác tuyên giáo là nhiệm vụ quan trọng hiện nay; việc thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền, vận động của tổ chức công đoàn nói chung và của hệ thống công đoàn thủ đô nói riêng là: tham gia xây dựng người lao động yêu nước, đoàn kết, nghĩa tình, lao động sáng tạo, tôn trọng pháp luật; phát triển các phương thức tuyên truyền có tác động nhanh, sức lan tỏa rộng và đưa các hoạt động văn hóa tinh thần đến đông đảo đoàn viên, người lao động. Vì vậy đồng chí đề nghị các học viên tham dự lớp tập huấn, cán bộ làm công tác tuyên giáo của các cấp công đoàn phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia đầy đủ nội dung, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin để thực hiện tốt tại cơ sở trong thời gian tới.

Tuyên truyền miệng là phương pháp dùng lời nói trực tiếp với một đối tượng cụ thể – một người hoặc nhiều người; Nói thẳng tới người nghe không qua một công cụ trung gian nào, người nghe (đoàn viên CĐ, NLĐ) và người nói (cán bộ CĐ) đối mặt, nghe-nhìn rõ thái độ, có sự giao lưu với nhau. Trong những trường hợp nhất định có thể mở rộng thành đối thoại, trao đổi để đi tới chân lý, hoặc thu hẹp lại thành tư vấn cho một việc riêng biệt. 

Dư luận xã hội là thể hiện quan điểm, thái độ của cá nhân trước các hiện tượng, sự kiện, vấn đề mà cá nhân đó quan tâm. Dư luận xã hội lúc đầu có thể có nhiều luồng ý kiến khác nhau nhưng khi lan càng rộng, càng có xu hướng thống nhất về nội dung phán xét, hoặc tựu trung thành một vài luồng cơ bản.

Kỹ năng tuyên truyền miệng và nắm bắt dư luận xã hội trong CNVCLĐ là hai kỹ năng vô cùng cần thiết đối với một cán bộ làm công tác tuyên giáo, nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này, lớp tập huấn đã mời đồng chí: Đào Tiến Dũng – Trưởng phòng lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy đến làm báo cáo viên và truyền đạt hai nội dung trên.

Đồng chí Đào Tiến Dũng – Trưởng phòng lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy đang trao đổi trên lớp tập huấn

Qua đợt tập huấn với tinh thần học tập tích cực, nghiêm túc các học viên đã đã được cập nhật những kiến thức cơ bản về kỹ năng tuyên truyền miệng và nắm bắt dư luận xã hội; phần nào góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động CNVCLĐ tại đơn vị.

                                                                                                          Tin và ảnh: Lê Thị Nhàn